Đội ngũ bác sĩ

 • Nguyễn Trọng Thuỷ

  Nguyễn Trọng Thuỷ

  Nhiều năm kinh nghiệm là Bác sĩ đội tuyển Việt Nam . - Bs CKI Nguyễn Trọng Thuỷ - Tốt nghiệp ĐHYK Thái Nguyên 2006 - Tốt nghiệp Bs Chuyên Khoa I Y học Thể Thao năm 2009, do Viện Khoa học Thể Dục Thể Thao và Học Viện 103 phối hợp Đào Tạo. - Được Uỷ ban Olympic Quốc Tế (IOC) đào tạo và chứng nhận: Bác sĩ thể thao năm 2007. - Đào tạo: Chẩn đoán, cấp cứu tim mạch - hô hấp, đột tử trong thể thao, tại Dubai, UAE - năm 2010, do Liên Đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) tổ chức. - Xác định tuổi xương cho các tuyển thủ Bóng đá trẻ bằng MRI (cộng hưởng từ). Xem thêm
Bài viết liên quan
 • Chương trình NẮNG MÙA HẠ tại Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân

  Chương trình NẮNG MÙA HẠ tại Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân

  Hơn 120 người là các y, bác sĩ của những bệnh viện lớn đã khám sàng lọc, phát thuốc miễn phí cho 1.500 người ở xã Diễn Kỷ (Diễn Châu, Nghệ An).
 • Bác sĩ U23 Việt Nam: Thi thoảng các cầu thủ bóp vai cho tôi

  Bác sĩ U23 Việt Nam: Thi thoảng các cầu thủ bóp vai cho tôi

  Trong thời gian thi đấu Giải U23 châu Á 2018, các bác sĩ thức dậy từ 7h sáng và đi ngủ lúc 3h đêm, làm việc 15, 16 tiếng/ngày suốt gần 2 tháng trong thời tiết khắc nghiệt. Tinh thần quyết chiến vì màu cờ sắc áo của đội tuyển U23 Việt Nam tại Giải U23 Châu Á đã khiến hàng triệu con tim nể phục.
 • Bác sĩ lý giải chấn thương trùng hợp của cầu thủ lứa U23 Thường Châu

  Bác sĩ lý giải chấn thương trùng hợp của cầu thủ lứa U23 Thường Châu

  Cả 6 cầu thủ thuộc lứa U23 Việt Nam lên ngôi Á quân tại Thường Châu đều dính chấn thương đứt dây chằng chéo một cách trùng hợp. Vũ Văn Thanh và Lương Xuân Trường là 2 trụ cột của Hoàng Anh Gia Lai dính chấn thương dây chằng chéo. Đình Trọng và Duy Mạnh là bộ đôi trung vệ gần như không thể thay thế của Hà Nội. Trong khi đó, Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh cũng là những chủ lực của Sông Lam Nghệ An.
 • Bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy trăn trở vì nhiều CLB Việt Nam chưa chú trọng sức khỏe cầu thủ

  Bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy trăn trở vì nhiều CLB Việt Nam chưa chú trọng sức khỏe cầu thủ

  Với thể thao chuyên nghiệp thì lúc đó cần đưa lên bàn cân, thành tích một tập thể quan trọng hay một người là quan trọng hơn. Nếu nguy hiểm đến tương lai sự nghiệp của cầu thủ hay tổn thương nặng nền hơn thì phải cấm. Thế nhưng, đau 1 chút xíu, không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này mà thành tích của cả tập thể thì cần cố gắng. Tôi trăn trở về điều này trong nhiều năm nay. Ở đội tuyển quốc gia trước tập huấn, chúng tôi đều cho các cầu thủ kiểm tra sức khỏe toàn diện theo đúng chuẩn FIFA từ tim mạch, hô hấp, tiêu hóa,... tức mọi thứ từ trong ra ngoài.
 • Bác sĩ đội tuyển U23 lần đầu tiết lộ hình ảnh chăm sóc các cầu thủ vàng

  Bác sĩ đội tuyển U23 lần đầu tiết lộ hình ảnh chăm sóc các cầu thủ vàng

  BS. Nguyễn Trọng Thuỷ là người gắn bó sâu sắc với đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam nhiều năm qua. Thành công của U23 vừa qua không thể không kể đến vai trò thầm lặng nhưng hết sức quan trọng của bác sĩ Thuỷ và 2 phụ tá là bác sĩ Phạm Văn Minh và Tuấn Nguyên Giáp trong việc đảm bảo sức khoẻ cho các cầu thủ.
 • Bác sĩ đội tuyển U23 Việt Nam: "Nghề cân não"

  Bác sĩ đội tuyển U23 Việt Nam: "Nghề cân não"

  Trong căn phòng chừng 20m2, bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy mặc chiếc áo blouse trắng, ngắm những bức ảnh kỷ niệm chụp cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Những bức ảnh được anh đặt vào khung gọn gàng, trưng bày tại nhiều góc trong căn phòng. Bức ảnh chụp cùng huấn luyện viên Park Hang Seo, ảnh khi anh đang xử trí chấn thương cho cầu thủ Bùi Tiến Dũng hay ảnh anh dìu Đức Chinh ra sân để sơ cứu... Đặt tay lên từng bức ảnh, anh lau đi những vết bụi, mỗi ảnh đều dừng lại nhìn một lúc lâu. Đã gần hai năm kể từ giải Vô địch bóng đá U23 châu Á, những cảm xúc trong lòng bác sĩ Thủy vẫn còn vẹn nguyên.
 • "Tại sao bố không được xướng tên ở Gala mừng công U23 Việt Nam?”

  "Tại sao bố không được xướng tên ở Gala mừng công U23 Việt Nam?”

  Đó là câu hỏi từ con gái của bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy, bác sĩ chính của đội tuyển U23 Việt Nam. Một câu chuyện nhỏ của một người thầm lặng trong một tập thể thành công.
 • Bác sĩ đội tuyển U23 Việt Nam: "Nghề cân não"

  Bác sĩ đội tuyển U23 Việt Nam: "Nghề cân não"

  Trong căn phòng chừng 20m2, bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy mặc chiếc áo blouse trắng, ngắm những bức ảnh kỷ niệm chụp cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Những bức ảnh được anh đặt vào khung gọn gàng, trưng bày tại nhiều góc trong căn phòng. Bức ảnh chụp cùng huấn luyện viên Park Hang Seo, ảnh khi anh đang xử trí chấn thương cho cầu thủ Bùi Tiến Dũng hay ảnh anh dìu Đức Chinh ra sân để sơ cứu...
 • Bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy: Chấn thương của cầu thủ là bất khả kháng

  Bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy: Chấn thương của cầu thủ là bất khả kháng

  Thời gian gần đây có nhiều tuyển thủ quốc gia gặp chấn thương ở các mức độ khác nhau. Vì sao tần suất chấn thương lại dày lên và hầu hết các trường hợp đó đều liên quan đến dây chằng? Câu hỏi này đã được bác sĩ Nguyễn Trọng Thuỷ (BS chuyên khoa y học thể thao -Trung tâm HLTTQG Hà Nội), người cũng từng làm việc cùng ĐTQG và đội tuyển U23 trao đổi với Thể thao & Văn hóa trong chuyên mục “Đối thoại cuối tuần”.
 • Tại sao các cầu thủ U23 Việt Nam lại chườm đá sau khi tập luyện và thi đấu?

  Tại sao các cầu thủ U23 Việt Nam lại chườm đá sau khi tập luyện và thi đấu?

  Sau các buổi tập và những trận thi đấu, hình ảnh các cầu thủ chườm đá lạnh hay ngâm mình trong những chậu nước đá không còn xa lạ với NHM. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về công dụng thực sự của phương pháp hồi phục này.