Bài viết chuyên môn

Hướng dẫn tập phục hồi sau phẫu thuật khớp gối

Hướng dẫn tập phục hồi sau phẫu thuật khớp gối

Phẫu thuật khớp gối là một phương pháp điều trị hiện đại được chỉ định cho những bệnh nhân mắc các bệnh lý khớp gối như thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối, chấn thương khớp gối... làm biến dạng khớp và ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt, hoặc áp dụng cho những bệnh nhân không đáp ứng với điều trị bằng thuốc. Ngày nay phẫu thuật thay khớp gối ngày càng phổ biến, do đó việc tập phục hồi chức năng khớp gối sau mổ là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Sau dây là hướng dẫn tập phục hồi sau phẫu thuật khớp gối.
 • Viêm khớp dạng thấp nhiều lần có thể gây ra bệnh lý về tim mạch

  Viêm khớp dạng thấp nhiều lần có thể gây ra bệnh lý về tim mạch

  Biến chứng hàng đầu khi bị bệnh VIÊM KHỚP DẠNG THẤP tái phát nhiều lần là biến chứng về tim mạch. Viêm khớp dạng thấp làm tăng các nguy cơ về bệnh tim mạch như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ, xơ vữa động mạch...
 • Xuất hiện NƯỚC VÀNG ở vết thương hở có thực sự nghiêm trọng?

  Xuất hiện NƯỚC VÀNG ở vết thương hở có thực sự nghiêm trọng?

  Những vết thương hở xuất hiện nước vàng khiến nhiều người lo lắng. Vậy nước vàng chảy ra đó là gì? Xuất hiện NƯỚC VÀNG ở vết thương hở có thực sự nghiêm trọng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết này.
 • Hướng dẫn PHỤC HỒI KHỚP GỐI sau phẫu thuật

  Hướng dẫn PHỤC HỒI KHỚP GỐI sau phẫu thuật

  Luyện tập phục hồi khớp gối sau phẫu thuật là một phần quan trọng giúp người bệnh nhanh chóng trở lại vận động và ngăn ngừa các biến chứng sau đó. Tuy nhiên, nếu tập phục hồi chức năng không đúng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khớp gối. Chính vì thế, người bệnh nên tập phục hồi chức năng sau phẫu thuật thay khớp gối dưới sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên viên vật lý trị liệu để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Sau đây Trung tâm y học thể thao Starsmecs sẽ hướng dẫn PHỤC HỒI KHỚP GỐI sau phẫu thuật.
 • Lưu ý những tác nhân khiến bạn bị đau đầu

  Lưu ý những tác nhân khiến bạn bị đau đầu

  Đau đầu là một triệu chứng phổ biến nhưng lại tiềm ẩn bên trong những dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm mà bạn không ngờ đến. Cơn đau khiến bạn cực kỳ khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Khi cơn đau đầu ập đến có thể ảnh hưởng tới khả năng vận động của người bệnh. Đau đầu có thể tự khỏi nhưng nếu nghi ngờ rơi vào các loại đau đầu bệnh lý nguy hiểm, bạn nên đi khám bác sĩ để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Sau đây là lưu ý những tác nhân khiến bạn bị đau đầu.