Chấn thương thể thao

Chấn thương thể thao

Chấn thương thể thao là một trong số những bệnh cơ xương khớp thường gặp hiện nay. Khi gặp phải chấn thương tùy theo mức độ bạn có thể áp dụng các phương pháp giúp hạn chế đau nhức, sưng viêm và giúp việc phục hồi chấn thương nhanh nhất có thể.

 1. Nghỉ ngơi

Khi gặp các chấn thương thể thao bạn nên nghỉ ngơi để mô, cơ có thời gian phục hồi. Hạn chế vận động nhiều và thực hiện các thao tác nặng, liên tục khiến các chấn thương trở nên trầm trọng hơn.

 1. Chườm đá

Chườm đá (chườm lạnh) là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất để sơ cứu khi gặp các chấn thương, đây là cách điều trị rất hiệu quả để giảm đau với những chấn thương ở mức độ nhẹ.

Chườm lạnh sẽ giúp hạn chế lưu lượng máu di chuyển đến vùng bị đau, giúp giảm đau và tránh khả năng bị viêm. Ngoài việc sử dụng nước đá để chườm, chúng ta còn có thể kết hợp sử dụng buồng tắm lạnh hoặc kỹ thuật massage bằng nước đá. Nên chườm lạnh 3 lần trong một ngày, mỗi lần kéo dài 10 phút

 1. Băng bó

Đây là phương pháp làm giảm lượng máu đến vết thương. Việc này giúp cố định vết thương, hạn chế tác động lên vết thương khiến vết thương nhanh lành, sớm phục hồi hơn.

 

Băng bó và chườm đá là phương pháp hiệu quả khi gặp các chấn thương nhẹ

 

 1. Nâng vết thương cao hơn tim

Khi bị đau tay, ta thường được khuyên sử dụng một mẹo giảm đau, đó là giơ bàn tay lên cao hơn quả tim. Điều này sẽ làm giảm lưu lượng máu đến chỗ bị đau và bớt gây tình trạng sưng hoặc viêm. Thực tế phương pháp này đúng cho tất cả các bộ phận khác trên người. Nếu có thể, hãy cố gắng kê vùng bị thương lên cao quá tim trong khoảng 10 phút, từ 3 đến 5 lần một ngày.

 1. Dùng sản phẩm chống viêm, giảm đau

Những loại thuốc giảm đau thường gặp như aspirin, ibuprofen hay diclofenac… thuộc nhóm thuốc chống viêm – không steroid (NSAID). Loại thuốc này không gây nên tình trạng nghiện nên ta không phải quá lo ngại khi sử dụng đôi lần. Nhưng chỉ nên sử dụng ngay sau khi vừa bị chấn thương để làm giảm nguy cơ vết thương bị viêm, tránh việc sử dụng lâu dài để điều trị vì các loại thuốc này có thể gây tổn thương thận và suy thoái sụn, khớp.

Với công nghệ Nano về bào chế các chất tự nhiên đã được nhà máy Nano sinh phẩm Vietlife nghiên cứu và ứng dụng thành công trong sản phẩm Inflapain giúp người bệnh xương khớp giảm đau, vận động dễ dàng, an toàn khi sử dụng lâu dài.

Sự kết hợp hài hòa giữa Nano Curcumin, Nano Ginger, Chondroitin và Glucosamin trong Inflapain giúp chống viêm, giảm đau, giảm khô khớp, giảm thoái hóa sụn khớp, tăng cường khả năng vận động của xương khớp. 

Nếu gặp các chấn thương thương nặng bạn cần đến gặp bác sỹ để có những chẩn đoán, tư vấn điều trị một cách phù hợp nhất hạn chế những biến chứng không đáng có.

Bài viết liên quan
 • Dịch vụ khám chữa bệnh Cơ - Xương - Khớp tại Starsmec
  Dịch vụ khám chữa bệnh Cơ - Xương - Khớp tại Starsmec

  Đau nhức xương khớp là tình trạng nhiều người có thể gặp phải, nhất là mỗi khi thời tiết trở lạnh đột ngột. Đây có thể là triệu chứng của một bệnh lý xương khớp nào đó như thoái hóa cột sống, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân, cách nhận biết cơn đau nhức đáng lo ngại mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

  Đọc thêm
 • Các bệnh cần sử dụng phương pháp phục hồi chức năng
  Các bệnh cần sử dụng phương pháp phục hồi chức năng

  Phục hồi chức năng là biện pháp hồi phục lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất do chấn thương, tai nạn, đột quỵ, bại não... gây ra. Quá trình này thường được thực hiện song song với phòng và chữa bệnh nhằm mang lại kết quả chữa trị cao nhất, giúp người bệnh mau chóng lấy lại sức khỏe tốt và có hệ xương khớp chắc khỏe.

  Đọc thêm
 • Các phương pháp vật lý trị liệu mang lại hiệu quả cao
  Các phương pháp vật lý trị liệu mang lại hiệu quả cao

  Trong nhiều năm gần đây, phương pháp vật lý trị liệu được khá nhiều bác sĩ quan tâm do những hiệu quả mà kĩ thuật này mang lại cho người bệnh. Ngoài ra, mức độ rủi ro của phương pháp điều trị này cũng khá thấp, đề cao sự an toàn cho bệnh nhân. Mặc dù, đây không phải là một kĩ thuật mới trong y khoa nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều người hiểu rõ những chức năng của chúng.

  Đọc thêm
 • Chấn thương thể thao: Các loại chấn thương thường gặp và phương pháp điều trị
  Chấn thương thể thao: Các loại chấn thương thường gặp và phương pháp điều trị

  Vận động thể thao rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu tập luyện không đúng cách sẽ gây ra những chấn thương cho cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bài viết này sẽ giúp bạn thấy rõ hơn những chấn thương thường gặp khi tập luyện thể thao và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

  Đọc thêm
 • Vật lý trị liệu
  Vật lý trị liệu

  Trong vật lý trị liệu, các chuyên gia được đào tạo đánh giá và điều trị chức năng thể chất như chấn thương, khuyết tật, bệnh lý, bẩm sinh hoặc tình trạng liên quan. Theo Hiệp hội Vật lý trị liệu Hoa Kỳ (APTA), nhà trị liệu vật lý là một chuyên gia y tế được đào tạo và cấp phép có kinh nghiệm chẩn đoán các bất thường về thể chất, giúp phục hồi chức năng vận động, duy trì chức năng thể chất và thúc đẩy hoạt động, chức năng thích hợp.

  Đọc thêm