Phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng

 Dịch vụ phục hồi chức năng là dịch vụ bác sĩ gia đình hiện đang rất phát triển bởi sự tiện lợi, tiết kiệm, hiệu quả. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu điều trị phục hồi ngày càng cao của người bệnh, phục hồi chức năng tại nhà ngày càng cải thiện chất lượng với đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, đang công tác tại những bệnh viện và trung tâm lớn, uy tín.

Sau những tổn thương não bộ, người bệnh có thể mắc phải nhiều di chứng nặng nề liên quan đến các chức năng vận động, nhận thức, ngôn ngữ, cảm giác,… Những di chứng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và cả tinh thần của người bệnh. 

Bên cạnh đó, trẻ em gặp các vấn đề về não bộ gây ra các bệnh tự kỷ, suy giảm trí tuệ,… cũng ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sau này.

Tuy nhiên, nếu được luyện tập phục hồi chức năng kịp thời và kiên trì trong thời gian dài, người bệnh hoàn toàn có thể quay lại cuộc sống bình thường.

Bài viết liên quan
 • Dịch vụ khám chữa bệnh Cơ - Xương - Khớp tại Starsmec
  Dịch vụ khám chữa bệnh Cơ - Xương - Khớp tại Starsmec

  Đau nhức xương khớp là tình trạng nhiều người có thể gặp phải, nhất là mỗi khi thời tiết trở lạnh đột ngột. Đây có thể là triệu chứng của một bệnh lý xương khớp nào đó như thoái hóa cột sống, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân, cách nhận biết cơn đau nhức đáng lo ngại mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

  Đọc thêm
 • Các bệnh cần sử dụng phương pháp phục hồi chức năng
  Các bệnh cần sử dụng phương pháp phục hồi chức năng

  Phục hồi chức năng là biện pháp hồi phục lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất do chấn thương, tai nạn, đột quỵ, bại não... gây ra. Quá trình này thường được thực hiện song song với phòng và chữa bệnh nhằm mang lại kết quả chữa trị cao nhất, giúp người bệnh mau chóng lấy lại sức khỏe tốt và có hệ xương khớp chắc khỏe.

  Đọc thêm
 • Các phương pháp vật lý trị liệu mang lại hiệu quả cao
  Các phương pháp vật lý trị liệu mang lại hiệu quả cao

  Trong nhiều năm gần đây, phương pháp vật lý trị liệu được khá nhiều bác sĩ quan tâm do những hiệu quả mà kĩ thuật này mang lại cho người bệnh. Ngoài ra, mức độ rủi ro của phương pháp điều trị này cũng khá thấp, đề cao sự an toàn cho bệnh nhân. Mặc dù, đây không phải là một kĩ thuật mới trong y khoa nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều người hiểu rõ những chức năng của chúng.

  Đọc thêm
 • Chấn thương thể thao: Các loại chấn thương thường gặp và phương pháp điều trị
  Chấn thương thể thao: Các loại chấn thương thường gặp và phương pháp điều trị

  Vận động thể thao rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu tập luyện không đúng cách sẽ gây ra những chấn thương cho cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bài viết này sẽ giúp bạn thấy rõ hơn những chấn thương thường gặp khi tập luyện thể thao và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

  Đọc thêm
 • Vật lý trị liệu
  Vật lý trị liệu

  Trong vật lý trị liệu, các chuyên gia được đào tạo đánh giá và điều trị chức năng thể chất như chấn thương, khuyết tật, bệnh lý, bẩm sinh hoặc tình trạng liên quan. Theo Hiệp hội Vật lý trị liệu Hoa Kỳ (APTA), nhà trị liệu vật lý là một chuyên gia y tế được đào tạo và cấp phép có kinh nghiệm chẩn đoán các bất thường về thể chất, giúp phục hồi chức năng vận động, duy trì chức năng thể chất và thúc đẩy hoạt động, chức năng thích hợp.

  Đọc thêm